Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường thế nào là phù hợp nhất

Với những không gian nhà nhỏ nhưng có nhiều thành viên trong gia đình thì thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường ngủ là một giải pháp khá phù hợp. Tuy nhiên, trong không gian nhỏ này, bạn phải làm thế nào để thật khéo léo tạo ra sự thoải mái và riêng tư nhất đinhj cho các thành viên trong không gian phòng ngủ. Để làm được điều này, mời bạn tham khảo ngay những cách thiết kế cực chuẩn dưới đây cho mẫu phòng ngủ này.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường thế nào là phù hợp nhất

1. Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường tầng

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường tầng là cách thiết kế khá phổ biến mà bạn thường thấy. Bạn sẽ sử dụng giường ngủ thiết kế 2 tầng cố định để tận dụng chiều cao của không gian phòng ngủ và tiết kiệm diện tích mặt sàn cho phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu trần nhà bạn khá thấp thì giải pháp này sẽ không phù hợp bởi nó sẽ khiến người ngủ ở tầng trên cảm thấy bị bí bách gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

thiet-ke-phong-ngu-nho-2-giuong-1

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường tầng


2. Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường giật cấp

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường ngủ giật cấp nghĩa là bạn sẽ sử dụng mẫu giường ngủ có thiết kế tầng trên cố định và tầng dưới có thể kéo ra và kéo vào một cách rất linh hoạt. Vì vậy, mẫu giường ngủ này còn có tên gọi là giường ngủ kéo. Với mẫu giường ngủ này, bạn có thể thu gọn phần giường ngủ ở tầng dưới một cách dễ dàng, giải phóng diện tích để tận dụng khoảng diện tích này vào những công việc khác.

thiet-ke-phong-ngu-nho-2-giuong-2

Thiết kế phòng ngủ nhỏ với giường giật cấp


3. Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường thẳng hàng

Với những không gian phòng ngủ nhỏ nhưng lại có lợi thế về chiều dài thì nên bố trí 2 giường ngủ ở vị trí thẳng hàng. Cách bố trí này sẽ tạo ra sự gần gũi và gắn bó cho các thành viên trong phòng ngủ. Để tạo ra sự riêng tư hơn cho các thành viên trong phòng, bạn có thể kê thêm kệ sách, kệ trang trí,… ở giữa 2 giường ngủ. Việc này còn giúp bạn có thể tận dụng được những đồ nội thất này làm bàn học, bàn phấn,… hay làm không gian lưu trữ đồ đạc.

thiet-ke-phong-ngu-nho-2-giuong-3

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường thẳng hàng

>>> Có vẻ mẫu phòng ngủ phù hợp với không gian nhà bạn đang nằm trong số 50 mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp xinh do Hpro trực tiếp thiết kế và thi công

4. Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường song song

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường ngủ song song nhằm tạo ra sự thoải mái và riêng tư cho các thành viên trong phòng ngủ. Với cách thiết kế này, bạn có thể kê 2 giường ngủ ở vị trí sát tường về phía 2 bên. Bạn có thể đặt thêm kệ đầu giường ở giữa 2 giường ngủ để tạo cảm giác không gian phòng ngủ không bị trống.

thiet-ke-phong-ngu-nho-2-giuong-4

Thiết kế phòng ngủ nhỏ bố trí 2 giường ngủ song song

>>> Những cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 9m2 này sẽ làm không gian phòng ngủ của bạn vừa đẹp vừa xinh theo ý muốn

5. Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường theo góc

Bạn sẽ bố trí sao cho 2 giường ngủ được kê vuông góc với nhau. Cách thiết kế này sẽ tạo ra một khoảng không gian trống giữa 2 đầu giường. Vì vậy, bạn có thể kê thêm kệ sách, tủ quần áo,… hay bất cứ thứ gì bạn cho là hợp lý để vừa tận dụng được không gian vừa tạo ra sự phân định rõ ràng cho căn phòng ngủ.

thiet-ke-phong-ngu-nho-2-giuong-5

Thiết kế nội thất phòng ngủ kê 2 giường ngủ vuông góc với nhau

>>> Tìm hiểu chi tiết và cụ thể những mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 9m2 cho nam

Các tin khác: