Phòng bếp cao hơn phòng khách có hợp phong thủy không

Phong thủy ảnh hưởng không hề nhỏ đến tiền tài, vận mệnh mỗi người, mỗi gia đình. Chính vì vậy có rất nhiều câu hỏi được đặt ra phòng bếp cao hơn phòng khách có hợp phong thủy không?  Thiết kế phòng khách và bếp hợp phong thủy giúp bạn có không gian đẹp mà còn tạo ra vận khí tốt cho gia chủ.

Phòng bếp cao hơn phòng khách hợp phong thủy không? 

Phong thủy phòng bếp rất quan trọng chính vì vậy đặt sai vị trí không những làm mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến tiền tài , vận mệnh. Để phòng bếp độc đáo, hợp phong thủy nên các chủ hộ nghĩ ra việc thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách nhưng lại không hay chính việc làm này là không tốt, ảnh hưởng đến phong thủy.

1: Vẻ đẹp mỹ quan với phòng bếp cao hơn phòng khách

– Việc đặt phòng bếp cao hơn phòng khách nó làm mất  đi mỹ quan cho ngôi nhà của bạn. Áp dụng vào thực tế các bạn thấy phòng bếp là nơi nấu nướng. trong quá trình nấu nướng, rửa rau của quả không tránh được tình trạng nước rơi xuống sàn nhà. Vậy sàn phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ khiến nước chảy từ trên sàn cao xuống nền sàn thấp gây mất vệ sinh và mất mỹ quan.

phong-bep-cao-hon-phong-khach-3

Phòng bếp cao hơn phòng khách gây mất vệ sinh và mất mỹ quan

 

– Ngoài ra, đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người già thì việc phòng bếp cao hơn phòng khách là không nên. Với trẻ con không thể tránh được việc chúng nô đùa đuổi nhau trên sàn nhà. Chính vì vậy rất dễ ngã trong lúc nô đùa. Còn người già tuổi cao sức yếu việc di chuyển từ sàn thấp lên cao rất khó khăn và hơn nữa mắt đã kém rất dễ bước hụt. Ngay cả đến bản thân chúng ta cũng sẽ có những lúc vội vàng, bất cẩn sơ suất ngã. Do vậy, các chủ hộ hãy chọn cho mình những mẫu thiết kế sao cho các phòng cùng nằm trên một mặt phẳng.

>>>>Các bạn có thể tham khảo : Sự kết hợp độc đáo và hài hòa giữa không gian phòng khách và bếp chung

phong-bep-cao-hon-phong-khach-4

Phòng bếp cao hơn phòng khách rất khó khăn cho việc đi lại. Vì vậy nên thiết kế cho các phòng trên cùng mặt phẳng

 

Góp thêm phần vẻ đẹp mỹ quan cho ngôi nhà bạn đừng quên việc lựa chọn tủ bếp sao cho phù hợp với không gian phòng bếp. Một tủ bếp đầy sang trọng rất hài hòa cùng phòng khách lịch sự, không chỉ vậy tủ bếp thông minh mang lại nhiều tính năng. Các bạn hãy khám phá những mẫu tủ bếp cực kỳ thú vị này nhé.

2: Phong thủy đối với phòng bếp cao hơn phòng khách

Việc chú trọng đến phong thủy để tiền tài vào như nước, sức khỏe dồi dào, mang lại nhiều vận may đến gia chủ rất quan trọng. Như mọi người thấy phòng khách là nơi sang trọng, lịch sự để tiếp khách. Còn phòng bếp là phòng phụ. Việc đặt phòng bếp cao hơn phòng  khách thể hiện sự không tôn trọng khách. Mối quan hệ của bạn đi xuống cũng kéo theo phát triển công việc đi xuống. Rắc rối trong công việc sẽ làm bạn lo lắng, suy nghĩ dẫn đến sức khỏe kém đi. Ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc cũng đồng nghĩa với tiền tài của bạn.

phong-bep-cao-hon-phong-khach-2

Bạn nên tránh việc đặt phòng bếp cao hơn phòng khách

Một điều nữa khiến cho phòng bếp cao hơn phòng khách bạn cần nên tránh đó là ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn.

Không gian phòng khách là nơi bạn tiếp khách đến chơi thì phòng bếp lại là nơi người phụ nữ nấu nướng. Vậy nên nếu phòng bếp cao hơn phòng khách theo khía cạnh phong thủy người vợ sẽ lấn áp, chèn ép chồng và là người ra quyết định trong gia đình. Vô hình dung làm người chồng mất đi vai trò. Việc vợ chồng tôn trọng nhau là chính đáng nhưng khi đặt phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ đảo lại mọi thứ.

3: Tránh đặt phòng bếp cao hơn phòng khách có những mẫu thiết kế phù hợp 

Để tránh được những tác hại của việc đặt phòng bếp cao hơn phòng khách việc thiết kế rất quan trọng.

phong-bep-cao-hon-phong-khach-7

Tránh việc đặt phòng bếp cao hơn phòng khách chúng tôi cho ra mắt mẫu thiết kế phòng khách và bếp chung mới nhất

 

phong-bep-cao-hon-phong-khac-6

Tránh việc đặt phòng bếp cao hơn phòng khách chúng tôi cho ra mắt mẫu thiết kế phòng khách và bếp chung mới nhất

>>>>Các bạn có thể tham khảo : Mẫu thiết kế phòng khách và bếp thông nhau mới nhất và được rất nhiều chủ hộ lựa chọn.

Do vậy khi bạn thiết kế tránh để sàn bếp cao hơn làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ.

Các tin khác: