Chiều sâu tủ bếp dưới theo nhân trắc học là bao nhiêu?

Chiều sâu tủ bếp dưới là thông số kích thước vô cùng quan trọng khi thiết kế tủ bếp, nó quyết định trực tiếp đến tính tiện dụng cho mỗi lần sử dụng. Kích này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố nhân trắc học của người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết vấn đề này.

Chiều sâu tủ bếp dưới theo nhân trắc học là bao nhiêu?

1. Vai trò của nhân trắc học trong lựa chọn chiều sâu tủ bếp dưới

– Trong mỗi ngôi nhà, phòng bếp được xem như là nơi giữ lửa hạnh phúc của gia đình, đây là không gian sum họp của mỗi gia đình sau 1 ngày làm việc mệt mỏi bên người thân của mình. Và tủ bếp là đồ nội thất đóng vai trò quan trọng nhất trong gian bếp. Chính vì thế, việc thiết kế tủ bếp sao cho hợp lý là vấn đề được các gia đình đặt lên hàng đầu, nó không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn cần đáp ứng những yêu cầu về nhân trắc học để đem lại sự thoải mái cho mỗi lần sử dụng của người nội trợ.

– Mỗi khi thiết tủ bếp bạn không thể bỏ qua những yếu tố về nhân trắc học. Kích thước của tủ bếp sẽ liên quan trực tiếp đến tầm với và chiều cao của người sử dụng. Chính vì vậy, yếu tố nhân trắc học sẽ gắn liền đến việc xác định kích thước tủ bếp sao cho phù hợp nhất với người sử dụng. 

>>> Có thể bạn quan tâm: top 5 mẫu thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang đẹp và tiện nghi nhất

– Dưới đây là vai trò của nhân trắc học trong việc xác định chiều sâu cũng như kích thước của bộ tủ bếp:

+ Từ những thông số cơ bản về nhân trắc học của người Việt Nam, những nhà thiết kế đã lên được kế hoạch tính toán kích thước nội thất tủ bếp sao cho người sử dụng cảm thấy được thoải mái cũng như thuận tiện nhất. Nhân trắc học sẽ góp phần không nhỏ vào việc giúp người nội trợ thực hiện các hoạt động nấu nướng 1 cách nhanh gọn, tiết kiệm thời gian mỗi vào bếp.

+ Những sự phân tích dựa trên yếu tố nhân trắc học hoàn toàn phụ hợp cho việc xác định kích thước của bộ tủ bếp. Vì trong quá trình thực hiện các hoạt động nấu nướng, dọn dẹp thì người nội trợ đều sử dụng cánh tay. Bởi vậy chiều dài cánh tay là yếu tố quan trọng để xác định được chiều sâu tủ bếp dưới.

+ Trong gian bếp của mỗi gia đình Việt thì người phụ nữ chính là người nội trợ hoạt động chủ yếu trong gian bếp. Vì vậy, chiều sâu tủ bếp dưới sẽ được tính toán dựa vào nhân trắc học của người phụ nữ.

chieu-sau-tu-bep-duoi

Vai trò của nhân trắc học trong lựa chọn chiều sâu tủ bếp dưới

>>> Tủ bếp dưới gầm cầu thang đang là xu hướng được rất nhiều gia đình yêu thích lựa chọn, không chỉ giúp tiết kiệm được không gian diện tích mà nó còn tạo được vẻ đẹp độc đáo cho không gian nhà bếp. Bạn đang cần tìm kiếm các mẫu thiết kế tủ bếp dưới cầu thang đẹp và tiện dụng nhất, tham khảo ngay: 20 ý tưởng thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang tiết kiệm diện tích 

2. Tư vấn lựa chọn chiều sâu tủ bếp dưới theo nhân trắc học

Kích thước chiều sâu tủ bếp dưới được xác định vào chiều cao và độ dài cánh tay của người phụ nữ Việt. Chính vì vậy, khi thiết kế bạn có thể lựa chọn tăng – giảm kích thước sao cho phù hợp với từng gia đình. Theo thống kê, độ dài cánh tay của người phụ nữ Việt trung bình khoảng 60 cm, vì vậy chiều sâu tủ bếp dưới nên đặt trong khoảng dưới 60cm và để tránh trường hợp khó với đến những đồ vật ở sâu bên trong thì bạn nên lựa chọn chiều sâu 55 là đẹp nhất.

>>> Tham khảo thêm: Kích thước tủ bếp dưới hợp lý là bao nhiêu?

Các tin khác: